Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website trường THPT Đốc Binh Kiều - Thị xã Cai Lậy - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết bài viết

Lễ khai giảng năm học 2014 -2015

Ngày 5/9/2014, trường THPT Đốc Binh Kiều đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 -2015. Năm học đầu tiên thực hiện chương trình hành động của chính phủ, kế hoạch hành động của Bộ GDĐT và kế hoạch hành động của tỉnh ủy Tiền Giang thực hiện NQ 29- NQ/TU của BCH trung ương Đảng về “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường XHCN và hội nhập quốc tế”.

Gần 1594 HS, toàn thể CB - GV - CNV, và đại biểu khách mời đã được nghe ông Nguyễn Thanh Thiện đọc thư của Chủ tịch Tỉnh gửi Hs nhân ngày khai trường. Đây là một năm học đánh dấu bước ngoặt của nền GD nước nhà.

              Một năm học có nhiều đổi mới trong giang dạy và thi cử nhằm cung cấp cho xã hội một thế hệ HS năng động, tích cực trong học tập và biết làm chủ bản thân trong mọi tình huống. Như lời căn dặn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng "Phải chăm lo nâng lượng dạy và học bao gồm: Đức, Trí, Thể, Mỹ. Làm tốt dạy chữ dạy nghề dạy người, đặc biệt là dạy người, không ngừng cải tiến cách dạy cách học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện, gắn học với hành, gắn học kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức lối sống nhằm tạo ra những con người thật sự có đức có tài phục vụ nhân dân, phụng sự tổ quốc.

              Thứ hai, phải có nội dung chương trình học tập thiết thực và phải xây dựng được đội ngũ giáo viên vững chính trị, giỏi chuyên môn, trong sáng phẩm chất đạo đức, tâm huyết và say mê với sự nghiệp trồng người. Mỗi cô giáo thầy giáo phải là một tấm gương sáng để học sinh noi theo.

              Thứ ba, phát động thực hiện phong trào giữ gìn nếp sống văn hóa văn minh, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, tạo sự chuyển biến rõ nét và sâu sắc trong công tác giáo dục tri thức và truyền thống".

              Thầy VÕ CÔNG BÁ – Hiệu trưởng nhà trường đã điểm qua những thành tích nổi bật của trường trong năm học qua: HS đỗ TN 100% , Đậu ĐH- CĐ trên 80% (ĐH: 341 lượt, CĐ: 128 lượt), HS giỏi tỉnh 19 giải giỏi văn hóa, 08 giải giỏi về giải toán trên máy tính cầm tay, có 01 em đạt giải HS giỏi cấp quốc gia. Và kế hoạch năm học 2014 – 2015.

              Thầy và trò trường THPT Đốc Binh Kiều quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2013- 2014, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong năm học 2014- 2015 để chào mừng 55 năm ngày thành lập trường. Buổi lễ càng có ý nghĩa hơn khi những em học sinh giỏi được vinh danh và những em HS nghèo vượt khó được nhận nhiều phần học bổng có giá trị giúp các em trong những ngày đầu năm. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu năm học mới đã bắt đầu, Tiếng trống nâng ước mơ của các em HS bay cao, bay xa đến muôn nơi. Tiếng trống trường giục giã " mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" để hoàn thành tốt nhất sự nghiệp " Trồng người", để xứng đáng với truyền thống dạy tốt – học tốt của ngôi trường có bề dày thành tích suốt 55 năm qua. Năm học mới hứa hẹn nhiều thành tích mới.

Tin liên quan
Người mẹ thứ hai    13/11/2016
DANH SÁCH HỌC SINH ĐƯỢC HỔ TRỢ CHI PHÍ HỌC TẬP (NĂM HỌC : 2016 - 2017)    25/10/2016
Hỏi - Đáp về phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017    13/09/2016
Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Đốc Binh Kiều, lần thứ 35- Nhiệm kỳ 2014- 2015    14/11/2015
Lễ khai giảng năm học 2014 -2015    14/11/2015

Liên kết Liên kết